Sữa có thể làm dịu vết loét trong vài phút nhưng nó cũng có thể kích thích dạ dày tiết ra nhiều axit hơn, khiến vết loét bị tổn thương. Vậy liệu uống sữa có an toàn cho người vị loét dạ dày. 

Đối với người bệnh dạ dày, chế độ ăn uống có vai trò và ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc điều trị bệnh. Chế độ ăn uống ảnh hưởng trực tiếp đến việc tăng hay giảm bệnh. Theo đó, nếu bổ sung các loại thực phẩm phù hợp, có tác dụng tăng cường hệ tiêu hóa, bảo vệ niêm mạc dạ dày sẽ giúp ngăn chặn tình trạng bệnh phát triển. Ngược lại, nếu không có chế độ ăn uống hợp lý sẽ khiến bệnh ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn, khiến việc điều trị trở nên khó khăn hơn.

Loét dạ dày tá tràng là một vết loét hở ở niêm mạc dạ dày hoặc tá tràng, là phần đầu tiên của ruột non. Theo trang Web MD, trước đây, một số người bị loét dạ dày có thói quen uống sữa để xoa dịu cơn đau. Thói quen này hình thành trên cơ sở sữa có thể bao phủ dạ dày, kích hoạt dạ dày sản xuất nhiều axit và dịch tiêu hóa, có tác dụng tạm thời xoa dịu cơn đau do loét, nhất là lúc dạ dày trống rỗng.

Tuy nhiên giải pháp này chỉ giúp giảm đau khi các biện pháp khắc phục tốt hơn như thuốc ngăn chặn axit chưa ra đời và nó chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn. Nếu tính ở hướng giảm đau lâu dài, dùng sữa không hiệu quả cho vết loét mà còn làm xấu đi tình trạng của dạ dày.

Ngày nay, khi các nghiên cứu đã chỉ ra sữa có thể làm dịu vết loét trong vài phút nhưng lại kích thích dạ dày tiết ra nhiều axit hơn do trong sữa chứa cả protein và canxi – hai chất có vai trò tạo axit. Việc tiết axit quá nhiều có thể khiến vết loét bị tổn thương nặng hơn.

Nếu như sữa đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày, nhưng bạn phải tránh các yếu tố làm tình trạng loét dạ dày xấu đi thì thay vì chọn sữa, bạn có thể dùng sữa đậu nành hoặc sữa không chứa lactose. Vì chúng không gây kích ứng lên vết loét.

Các chuyên gia khuyên, ngoài sữa, người bị loét dạ dày nên tránh một số đồ uống khác có thể gây kích ứng vết loét như cà phê, trà, socola, rượu và nước ép trái cây họ cam quýt cho đến khi vết loét được chữa lành. Tất cả những thứ này đều có tính axit hoặc có thể làm tăng axit trong dạ dày. Thức uống tốt nhất cho người bị loét dạ dày chính là nước lọc.

Sữa kích hoạt dạ dày sản xuất nhiều axit. Ảnh: Freepik

Sữa kích hoạt dạ dày sản xuất nhiều axit. Ảnh: Freepik

Mọi người thường nghĩ rằng vết loét là do căng thẳng. Nhưng thực ra căng thẳng chỉ là một yếu tố dẫn đến loét dạ dày. Các nguyên nhân thường gặp nhất của loét bao gồm:

Nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori (HP): chúng ăn đi lớp màng bảo vệ của dạ dày tạo điều kiện cho dịch vị xâm nhập và gây tổn thương dạ dày.

Hội chứng Zollinger-Ellison: là một tình trạng hiếm gặp, trong đó các khối u hình thành trong tuyến tụy hoặc đường tiêu hóa trên và tiết quá mức gastrin, một loại hormone khiến dạ dày sản xuất nhiều axit.

Triệu chứng chính của loét dạ dày tá tràng là đau, thường được mô tả là đau nhói hoặc nóng rát ở phần giữa hoặc phần trên của dạ dày. Cơn đau có xu hướng xấu đi vào ban đêm và sáng sớm. Bên cạnh đó, loét dạ dày thường đi kèm với các triệu chứng như phình to, khí ga, buồn nôn, ợ chua.

Sữa và các sản phẩm từ sữa có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào gồm nhiều protein, vitamin và khoáng chất rất tốt cho cơ thể. Có thông tin uống sữa và ăn sữa chua không tốt cho người bệnh dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng vì sẽ làm tăng lượng axit ảnh hưởng xấu tới tình trạng bệnh. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã chứng minh và khẳng định sữa và các sản phẩm từ sữa đặc biệt là sữa chua có ích trong việc chữa và phòng bệnh dạ dày.

Do đó, người bệnh dạ dày có thể yên tâm sử dụng sữa và các sản phẩm từ sữa mà không cần lo lắng sẽ làm ảnh hưởng xấu đến việc điều trị bệnh dạ dày. Tuy nhiên, người bệnh dạ dày nên bổ sung sữa, sữa chua với lượng vừa phải, không nên lạm dụng. Cách tốt nhất là nên uống sữa sau khi ăn no từ 1-2 tiếng, ăn sữa chua vào buổi tối sau khi ăn cơm 1, 2 tiếng. Tuyệt đối không nên kết hợp sữa với các loại thực phẩm đông lạnh hoặc chế biến sẵn như xúc xích, thịt hun khói,… vì không tốt cho tiêu hóa và hoạt động của dạ dày.

Công dụng của Sữa nghệ Curcumin Topten Milk

Vi khuẩn HP là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh lý viêm loét dạ dày, tá tràng ở người, nó tồn tại, phát triển trong môi trường của acid dạ dày. Khi bị nhiễm khuẩn HP, cơ thể thường xảy ra những triệu chứng đau bụng, buồn nôn, hay ợ hơi, ợ chua.Nano Curcumin là thành phần chính trong Sữa Curcumin Gold, có khả năng tiêu diệt loại vi khuẩn HP, giúp tăng tiết chất nhầy Mucin trong dịch vị để tái tạo niêm mạc dạ dày bị tổn thương. Sản phẩm này còn được tăng cường thêm 29 dưỡng chất quý, giúp nâng cao hiệu quả, đem lại các công dụng cụ thể như sau:

  • Hỗ trợ điều trị và phục hồi các vết thương dạ dày, tá tràng do viêm loét
  • Hỗ trợ quá trình làm lành vết thương, vết mổ sau phẫu thuật
  • Hỗ trợ làm giảm các triệu chứng viêm loét dạ dày, đau bụng, ợ chua, đầy hơi, buồn nôn
  • Giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi sự tấn công của vi khuẩn HP
  • Hỗ trợ cải thiện chức năng hệ tiêu hóa, tăng khả năng hấp thu dưỡng chất, lấy lại cảm giác ăn ngon miệng
  • Hỗ trợ làm đẹp da, cho làn da hồng hào, săn chắc

Lưu ý: Hiệu quả sử dụng sản phẩm tùy thuộc vào cơ địa từng người.

Đối tượng sử dụng Sữa nghệ Curcumin 

Vi khuẩn HP có thể lây từ người sang người qua nước bọt. Trong đó, trẻ nhỏ và người có hệ miễn dịch yếu chính là đối tượng dễ bị nhiễm bệnh hơn cả.Sữa Curcumin Gold là sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, được đánh giá cao về khả năng hỗ trợ và phòng ngừa các bệnh lý dạ dày. Không chỉ vậy, nhờ vào việc sử dụng công nghệ Nano và các thành phần an toàn đã giúp sản phẩm có độ lành tính cao, phù hợp dùng cho nhiều đối tượng, cụ thể là:

  • Những người bị mắc bệnh dạ dày, tá tràng, có các triệu chứng viêm loét, buồn nôn, mệt mỏi, ợ hơi, chán ăn, đau bụng âm ỉ
  • Dùng cho người mới trải qua phẫu thuật
  • Dùng được cho phụ nữ sau sinh
  • Dùng cho những ai có vết thương khó lành
  • Dùng cho người muốn phòng ngừa bệnh lý dạ dày, muốn cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa, nâng cao sức đề kháng

Chống chỉ định

  • Không dùng cho người dưới 18 tuổi
  • Không dùng cho những ai bị mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào có trong sản phẩm

Lưu ý: Hiệu quả sử dụng sản phẩm tùy thuộc vào cơ địa từng người

Hướng dẫn sử dụng Sữa nghệ Curcumin đúng cách

Để có được hiệu quả tốt nhất cần sử dụng Curcumin Gold đều đặn ít nhất từ 2 – 3 tháng và uống đúng cách theo liều lượng nhất định.

Cách pha Sữa Curcumin

  • Dùng nước đun sôi để nguội xuống nhiệt độ 40 – 50 độ C
  • Lấy 3 muỗng gạt tương đương 30g bột pha cùng 180ml nước
  • Khuấy đều đến khi bột tan hoàn toàn thì uống ngay, nên uống trong thời gian 1 tiếng đồng hồ sau khi pha
  • Mỗi ngày uống 2 – 3 cốc để có hiệu quả tốt nhất

Lưu ý: Hiệu quả sử dụng sản phẩm tùy thuộc vào cơ địa từng người

CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM TOP TEN® – TOP TEN FOOD® “Sức khoẻ vàng – Trao hàng chất lượng”

  • Địa chỉ: 133/50/7 Cống Lỡ, P. 15, Q. Tân Bình, TP.HCM
  • Hotline: 090 6789 268
  • Tư vấn dinh dưỡng: 085 5553 636
  • Email: info@toptenmilk.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.