Lựa chọn một sản phẩm dinh dưỡng làm sao để vừa hiệu quả, vừa tốt cho sức khỏe, đồng thời có giá thành hợp lý là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Chính vì thế, Sữa Dinh Dưỡng Sản Phẩm An Toàn Ở TopTen Milk, Nơi Người Tiêu Dùng Lựa Chọn chính là sự lựa chọn tốt nhất. 

Sữa là thực phẩm dinh dưỡng góp một phần không nhỏ trong khẩu phần ăn. Để những người thân yêu trong nhà bạn luôn khỏe mạnh, Topten Milk sẽ mách bạn cách chọn sữa phù hợp sức khỏe cho mọi người.

Bí quyết lựa chọn sữa giúp phục hồi sau bệnh

Không chỉ cung cấp năng lượng cho các hoạt động hằng ngày, các chất dinh dưỡng từ thực phẩm chúng ta ăn còn có nhiệm vụ chữa lành các tế bào bị tổn thương. Do đó, một chế độ dinh dưỡng bổ sung các thực phẩm tốt cho sức khỏe chính là chìa khóa để phục hồi nhanh chóng sau khi bị bệnh. Trong đó, sữa là loại thực phẩm dễ hấp thu và phổ biến để cung cấp dinh dưỡng cho người bệnh. Tuy nhiên, sữa cho người mới lành bệnh phải tuân thủ một số tiêu chí riêng biệt được liệt kê trong bài viết dưới đây. Mời bạn cùng tìm hiểu nhé.

Sữa không chứa lactose

Người mới ốm dậy thường có cảm giác mệt mỏi, dẫn đến chán ăn hoặc sợ ăn. Do đó, dù là thức ăn hay sữa đều phải đảm bảo dễ tiêu hoá, tránh cho người bệnh bị đầy bụng hay khó tiêu. Như vậy, sữa cho người mới lành bệnh phải là sữa không có lactose. Mặc dù đường lactose là nguồn cung cấp đường glucose, kích thích lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hoá và khả năng miễn dịch của cơ thể, nhưng nếu không có hoặc thiếu men lactase, cơ thể sẽ không dung nạp được đường lactose. Lúc đó, đường lactose dư thừa sẽ chuyển hoá thành acid lactic, dẫn đến trướng bụng, tiêu chảy, sôi bụng… Thậm chí, ngay cả những người khoẻ mạnh nhưng bị dị ứng với đường lactose, sau khi uống sữa có chứa lactose vẫn bị tiêu chảy, đau bụng hoặc nổi mẩn ngứa. Vậy nên tốt nhất, khi chăm sóc bệnh nhân mới lành bệnh, bạn cần chọn sữa không chứa lactose.

Sữa không quá đặc

Để đảm bảo dinh dưỡng mà không gây hại cho cơ thể, người mới lành bệnh không nên uống sữa quá đặc vì lượng đường cao sẽ tạo cảm giác ngấy cũng như nguy cơ đau bụng hoặc táo bón. Ngoài ra, những bệnh nhân bệnh đường tiêu hoá nên hạn chế dùng sữa để tránh kích thích niêm mạc dạ dày – ruột , có thể khiến bệnh ngày càng nặng hơn.

Sữa bổ sung dinh dưỡng cho người bệnh

Khi vừa lành bệnh, thường có cảm giác mỏi mệt, chán ăn hoặc ăn rất ít. Vì vậy, sữa cho người mới lành bệnh cần bổ sung các dưỡng chất cần thiết như: các Vitamin nhóm B, A, C, E và Kẽm, Magie, Selen… giúp tăng sức đề kháng, giảm mệt mỏi, ăn ngủ ngon; Glucoraphanin có tác dụng thúc đẩy và duy trì các phản ứng chống oxi hóa, giúp cơ thể đào thải chất độc.

Cách pha sữa cho người mới lành bệnh

Bất kỳ loại sữa nào cũng cần được pha đúng cách để bảo toàn hàm lượng dưỡng chất. Hãy đọc kỹ hướng dẫn của trên bao bì về lượng sữa và dung tích nước tương ứng để đạt hiệu quả sử dụng tốt nhất. Trước khi pha sữa, bạn cần rửa sạch tay, cốc và thìa pha sữa để tránh sữa bị nhiễm khuẩn gây nên các triệu chứng rối loạn tiêu hóa.

Pha sữa bằng nước sôi để nguội (khoảng 50 độ C) là tốt nhất, không nên dùng nước quá nóng sẽ làm mất các chất dinh dưỡng có trong sữa. Sau khi pha nên uống ngay, không sử dụng nếu sữa đã để ngoài không khí từ 1 tiếng đồng hồ trở lên. Thêm vào đó, bạn nên sử dụng sữa đã mở nắp trong vòng một tháng để chất lượng sữa ở mức cao nhất nhé!

Trên đây là những lưu ý khi chọn sữa chăm sóc bệnh nhân mới lành bệnh. Bên cạnh đó, bạn nhớ xây dựng cho bệnh nhân thực đơn cung cấp đầy đủ và cân đối các dưỡng chất thiết yếu như chất đạm, chất béo, bột đường và các vitamin – khoáng chất để người bệnh nhanh chóng khôi phục sức khoẻ nhé.

Uống sữa đúng cách để tránh tai họa

Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, sữa cho người cao tuổi nên được dùng khoảng 300 – 500ml/ngày, tức dùng đều đặn 2 ly sữa mỗi ngày, và tốt nhất là trong ít nhất 90 ngày để mang lại hiệu quả cao.

Người cao tuổi cũng cần chú ý không uống sữa khi bụng đói vào bữa sáng vì có thể gây hại dạ dày. Tốt nhất nên uống sau khi ăn sáng ít nhất 1 tiếng đồng hồ. Ngoài ra, uống 1 ly sữa vào buổi tối trước khi ngủ sẽ giúp ngủ ngon hơn, phòng ngừa chứng mất ngủ, khó ngủ ở người lớn tuổi.

Sữa là thực phẩm giàu canxi ở dạng dễ hấp thu, khi sử dụng sữa cần chọn sản phẩm cân bằng dinh dưỡng để tránh tình trạng dung nạp nhiều thực phẩm giàu canxi có nguy cơ bị sạn thận.

Một số người khi uống sữa hay bị đau bụng, tiêu chảy… thường là do cơ thể thiếu men lactase để hấp thu loại đường lactose có trong sữa. Trong trường hợp đó, nên giảm lượng sữa trong mỗi lần uống (có thể dưới 100ml/lần) và tăng dần lên khi thích ứng. Nếu vẫn không tiêu hoá được thì có thể chuyển sang dùng sản phẩm khác của sữa như yaourt, sữa chua, phô mai…

Sữa Dinh Dưỡng Sản Phẩm An Toàn Ở TopTen Milk, Nơi Người Tiêu Dùng Lựa Chọn

Để bản thân khỏe mạnh và những người thân yêu của mình khỏe mạnh là niềm mong ước lớn lao của mỗi người. Để được như vậy, bạn cần chọn ra loại sữa thích hợp với thể trạng cũng như bổ sung thực phẩm dinh dưỡng hàng ngày.

Topten Milk là thương hiệu sữa bột cao cấp dành cho người có bệnh lý, với nguồn gốc Newzeland, nhà máy chế biến với đầy đủ kiểm định chất lượng, cam kết an toàn đến tay người tiêu dùng. Hiện nay, thương hiệu sữa bột dinh dưỡng an toàn Topten Milk cung cấp ra thị trường các sản phẩm như:

  1. Sữa Calgold – dinh dưỡng cho bệnh xương khớp

2. Sữa Curcumin – dinh dưỡng cho người dạ dày

3. Sữa Gluna – dinh dưỡng cho người bệnh Tiểu Đường

4. Sữa Ney gold – dinh dưỡng cho người bệnh Thận

5. Livegold – dinh dưỡng cho bệnh Gan

Để mua được các sản phẩm sữa dinh dưỡng Topten Milk an toàn, người tiêu dùng đến ngay các cửa hàng sữa gần nhất để lựa chọn nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM TOP TEN® – TOP TEN FOOD®

“Sức khoẻ vàng – Trao hàng chất lượng”

  • Địa chỉ: 133/50/7 Cống Lỡ, P. 15, Q. Tân Bình, TP.HCM
  • Hotline: 090 6789 268
  • Tư vấn dinh dưỡng: 085 5553 636
  • Email: info@toptenmilk.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.