Thận là một cơ quan quan trọng trong cơ thể, đảm nhiệm vai trò lọc bỏ các chất độc ra khỏi máu và đào thải ra ngoài qua nước tiểu và giữ lại những chất cần thiết cho cơ thể. Chính vì vậy việc giữ cho thận khỏe mạnh, hoạt động hiệu quả bằng một chế độ dinh dưỡng bổ thận là một việc làm vô cùng cần thiết.

1. Chế độ dinh dưỡng bổ thận là gì?

Chế độ dinh dưỡng bổ thận là một cách bảo vệ thận khỏi bị tổn hại thêm. Có nghĩa là cần hạn chế những thực phẩm và đồ uống không có lợi cho thận. Đồng thời cần phải đảm bảo được sự cân bằng giữa năng lượng (calo), protein, vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Thận là một cơ quan nhỏ nhưng lại đảm nhiệm nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể, gồm có:

  • Lọc các chất thải.
  • Bài tiết một số hormone điều hòa huyết áp.
  • Cân bằng chất lỏng trong cơ thể.
  • Sản xuất nước tiểu.
  • ….

Bệnh tăng huyết áp và tiểu đường là những yếu tố nguy cơ phổ biến nhất gây bệnh thận. Ngoài ra, việc hút thuốc, tình trạng béo phì, yếu tố di truyền, giới tính và tuổi tác cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh thận.

Lượng đường trong máu cao và huyết áp cao nếu không được kiểm soát sẽ gây tổn thương các mạch máu ở thận, làm giảm khả năng hoạt động một cách tối ưu của thận. Khi chức năng thận suy giảm, các chất thải sẽ tích tụ lại trong máu, bao gồm cả các chất thải từ thực phẩm, chúng sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn.

Chính vì vậy chế độ dinh dưỡng bổ thận là rất quan trọng đối với tất cả mọi người. Và những người mắc bệnh thận lại càng phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày hơn nữa.

Người mắc bệnh tiểu đường có xuất hiện triệu chứng chóng mặt và tê bì chân tay không?

Bệnh nhân tiểu đường tăng nguy cơ mắc bệnh thận

2. Nhóm dinh dưỡng cho người suy thận

Mỗi một mức độ tổn thương thận sẽ có những hạn chế riêng trong chế độ ăn. Bạn nên trao đổi với bác sĩ chuyên khoa và các bác sĩ dinh dưỡng để xác định chế độ ăn uống tốt nhất cho mình.

Đối với hầu hết những người mắc bệnh thận tiến triển, điều quan trọng là phải tuân thủ theo chế độ dinh dưỡng bổ thận giúp giảm lượng chất thải trong máu. Nó sẽ giúp tăng cường chức năng thận trong khi ngăn ngừa các tổn thương xuất hiện thêm.

Mặc dù chế độ ăn kiêng của từng bệnh nhân là khác nhau, nhưng nhìn chung những người bị bệnh thận nên hạn chế các chất sau trong chế độ ăn hàng ngày:

2.1 Natri

Đây là khoáng chất được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm, là thành phần chính của muối ăn. Natri có ảnh hưởng đến huyết áp, tham gia vào việc duy trì sự cân bằng nước trong cơ thể. Thận khỏe mạnh sẽ giữ cho nồng độ natri trong máu ở mức kiểm soát.

Nhưng khi bị bệnh thận mạn tính, việc thêm natri và chất lỏng tích tụ trong cơ thể có thể gây ra một số vấn đề như sưng mắt cá chân, huyết áp cao, khó thở, tích tụ dịch xung quanh tim, phổi,…

Lượng natri trong khẩu phần ăn hàng ngày nên ít hơn 2g. Một số cách đơn giản để giảm lượng natri trong chế độ ăn hàng ngày như là:

  • Hạn chế sử dụng muối ăn và gia vị có natri cao như nước tương, muối biển, muối tỏi,…
  • Hạn chế sử dụng các thức ăn nhanh: bởi hầu hết chúng đều có nhiều natri.
  • Hãy thử sử dụng các loại gia vị và thảo mộc mới thay cho muối.
  • Tránh sử dụng thực phẩm đóng gói.
  • Đọc kỹ nhãn sản phẩm trước khi mua, lựa chọn thực phẩm có chứa hàm lượng natri thấp.
  • Rửa sạch các loại thực phẩm đóng hộp (thịt, cá, rau, đậu,..) trước khi sử dụng.

Muối

Hạn chế ăn muối sẽ có lợi cho bệnh nhân bệnh thận

2.2 Kali

Kali là khoáng chất giúp cho các dây thần kinh và cơ bắp hoạt động một cách ổn định. Những bệnh nhân bị bệnh thận mạn tính, cơ thể sẽ không thể lọc được lượng kali dư thừa. Khi nồng độ kali trong máu tăng cao có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng liên quan đến tim. Lượng kali trong khẩu phần ăn hàng ngày nên ít hơn 2g.

Kali được tìm thấy trong nhiều loại trái cây và rau như chuối, bơ, dưa, khoai tây,… Người suy thận nên hạn chế các loại trái cây và rau này, nên sử dụng các thực phẩm chứa lượng kali thấp như là: táo, việt quất, dâu tây, quả mâm xôi, mận, dứa, cải bắp, súp lơ,…

2.3 Phốt pho và canxi

Đây là hai khoáng chất rất cần thiết để giữ cho xương chắc khỏe. Tuy nhiên khi thận bị suy yếu sẽ không thể loại bỏ được lượng phốt pho dư thừa trong máu. Khi đó người bệnh sẽ có nguy cơ mắc các bệnh tim. Lượng canxi trong máu giảm, cơ thể sẽ lấy canxi từ trong xương ra, điều này khiến cho xương bị yếu và dễ bị phá vỡ hơn.

Lượng phốt pho trong chế độ ăn hàng ngày của người suy thận nên ở mức dưới 800 – 1.000 mg, bằng cách:

  • Lựa chọn thực phẩm có chứa hàm lượng phốt pho thấp.
  • Ăn nhiều trái cây tươi và rau.
  • Chọn ngũ cốc là gạo, ngô.
  • Uống soda có màu sáng.
  • Giảm thịt, cá và gia cầm.
  • Hạn chế các sản phẩm từ sữa.

Các thực phẩm có chứa nhiều canxi cũng có xu hướng chứa nhiều phốt pho. Do đó, bác sĩ sẽ khuyên bệnh nhân suy thận nên giảm thực phẩm giàu canxi.

2.4 Protein

Đây là một chất dinh dưỡng mà bệnh nhân suy thận có thể sẽ phải hạn chế. Bởi vì thận đã bị tổn thương không thể loại bỏ các chất thải sinh ra từ quá trình chuyển hóa protein. Tuy nhiên, những bệnh nhân đang lọc máu lại có nhu cầu protein cao hơn.

Sữa Bột Neygold – Dinh Dưỡng Thiết Yếu Cho Thận & Cơ Thể Khoẻ Mạnh

Những người mắc phải bệnh thận thực sự rất lo lắng về chế độ dinh dưỡng của mình. Đặc biệt là lượng đường và huyết áp trong cơ thể luôn cần phải ổn định. Tình trạng thận yếu, gặp các vấn đề nan giải như: đi tiểu đêm nhiều lần, nước tiểu sậm màu vàng, có máu, hoặc căng tức khi tiểu tiện,…

Thận có chức năng rất quan trọng trong cơ thể người: giúp cân bằng dịch và chất khoáng trong cơ thể. Sức khoẻ của quả thận có thể liên quan đến hoạt động của thần kinh, tim mạch và mô cơ, điều hòa huyết áp, hỗ trợ tạo hồng cầu và giúp hấp thụ canxi cho xương khớp chắc khoẻ.

Nếu bị suy thận hay thậm chí là nhiễm trùng thận sẽ dẫn đến các nguy hại tiềm ẩn cho sức khoẻ của bạn. Và một trong những giải pháp giúp cải thiện sức khoẻ của thận là chọn đúng thực phẩm có đầy đủ dinh dưỡng nhưng vẫn cân bằng đúng liều lượng tốt cho cơ quan này.

Sữa bột Neygold – một sản phẩm có thành phần là sự kết hợp của nhiều loại vitamin & khoáng chất thiết yếu có thể giúp thận hồi phục mọi chức năng như ban đầu. Đây là dòng thực phẩm được sản xuất riêng cho người mắc bệnh thận thuộc Công ty Cổ phần Thực phẩm Top Ten. Bạn đang gặp phải bệnh lý ở cơ quan này đừng bỏ lỡ sản phẩm cực kì hiệu quả này nhé!

Thành phần chính của Sữa bột Neygold

Neygold chứa một lượng vừa đủ các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khoẻ. Hàm lượng của mỗi thành phần đã được cân đo đong đếm thông qua các thí nghiệm của những chuyên gia sức khoẻ hàng đầu NANOFOOD. Các thành phần bao gồm:

  • Chất đạm, Chất béo, Canxi, Chất bột đường
  • Taurine, Lysine, Đồng, Mangan, Iốt, Selen, Sắt, Natri, Kali, Kẽm, Photpho, Axit Pantothenic, Magie
  • Vitamin A, PP, H, D3, E, C, K, B1, B2, B6, B12, Axit Folic (vitamin B9):
  • Chất xơ hòa tan (FOS)
  • Omega 3, Omega 6

Công dụng của Sữa bột Neygold

Với những hoạt chất được điều chế qua nhiều thiết bị tiên tiến nhất hiện nay thì Neygold xưng đáng là thương hiệu dành cho người bị thận. Công dụng của sản phẩm đã giúp nhiều người ổn định được sức khoẻ, nâng cao hệ miễn dịch. Một số ưu điểm và tác dụng của sữa Neygold như:

– Hỗ trợ cân bằng đường huyết, giúp máu lưu thông tốt.

– Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch khoẻ mạnh phòng ngừa vi khuẩn tấn công.

– Hỗ trợ cải thiện các bệnh lý: thận yếu, tiểu đường, huyết áp thất thường, trí nhớ & hệ tiêu hoá kém.

Đối tượng cần dùng Sữa bột Neygold

Đây là loại sữa chuyên dụng cho những bệnh nhân bị thận, huyết áp,…Do vậy các thành phần đã được cải tiến bằng những công nghệ siêu hoạt hoá, đã cân bằng hàm lượng từng hoạt chất. Các đối tượng sau đây nên sử dụng Neygold:

  • Người cần chế độ ăn kiêng cử lượng protein thấp, giảm Natri Kali, Photpho và giàu năng lượng.
  • Người có tiền sử bệnh suy thận có chỉ số ure huyết tăng.
  • Người bị bệnh đái tháo đường, huyết áp cao,…

Lưu ý: Hiệu quả sử dụng sản phẩm tuỳ thuộc vào cơ địa từng người.

Hướng dẫn dùng Sữa bột Neygold

Cách sử dụng cực kì quan trọng với những sản phẩm chứa nhiều dưỡng chất như Neygold. Bởi nếu dùng đúng theo khuyến cao của nhà sản xuất thì cơ thể sẽ dễ dàng hấp thụ và đạt được hiệu quả cao hơn. Bạn nên uống như sau:

– Mỗi ngày 2-3 lần, mỗi lần 1 ly.

– Cách pha: dùng 5 muỗng gạt Neygold (45g) với 200ml nước đun sôi, nhiệt độ từ 40-50 độ C. Sau đó khuấy đều hoà tan được và dùng sau khi sữa còn ấm hoặc nguội.

– Sử dụng sau bữa ăn khoảng 15-20 phút là tốt nhất.

Chất lượng của Sữa bột Neygold ra sao?

Sản phẩm Neygold hiện nay đang rất được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là người bị thận yếu. Đây là dòng sữa được nhiều chuyên gia sức khoẻ khuyên dùng với chất lượng như sau:

– Neygold trước khi được sản xuất thì từng thành phần đều có sự kiểm định chặt chẽ từ Cục an toàn thực phẩm. Mỗi quy trình sản xuất đều bằng trang thiết bị tối tân đạt tiêu chuẩn quốc tế.

– Thành phần của bột Neygold gồm các vitamin & khoáng chất bổ dưỡng được nhập khẩu trực tiếp từ New Zealand. Do đó chất lượng sản phẩm được xem như hàng ngoại nhập.

– Bộ Y Tế cấp phép và kiểm chứng trước khi xuất ra thành phẩm phổ biến rộng rãi như hiện nay. Do đó không có tác dụng phụ cũng như không gây hại cho cơ thể.

– Sữa Neygold là một trong những thương hiệu của Top Ten Food – công ty chuyên sản xuất và phân phối thực phẩm tốt cho sức khoẻ người tiêu dùng Việt Nam.

CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM TOP TEN® – TOP TEN FOOD®

“Sức khoẻ vàng – Trao hàng chất lượng”

  • Địa chỉ: 133/50/7 Cống Lỡ, P. 15, Q. Tân Bình, TP.HCM
  • Hotline: 090 6789 268
  • Tư vấn dinh dưỡng: 085 5553 636
  • Email: info@toptenmilk.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.